Các khóa học đã đăng ký

Dược sĩ

TỔNG QUAN VỀ NGHỀ DƯỢC SĨ

Dược sĩ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo các bệnh nhân được điều trị bằng thuốc thích hợp. Cùng với các bác sĩ, các công ty dược phẩm và cả công chúng, các dược sĩ có trách nhiệm đảm bảo thực hành dược an toàn. Để đảm nhận trách nhiệm lớn lao này, các dược sĩ cần trải qua một quá trình đào tạo dài để có được nhũng kiến thức và kĩ năng cần thiết cho việc thực hành dược. Dù bạn là học sinh mới tốt nghiệp THPT hay những sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, bạn đều có cơ hội trở thành dược sĩ (với một số lựa chọn về lộ trình), chỉ cần bạn sẵn sàng học tập chăm chỉ, hoàn thành số giờ thực hành lâm sàng được yêu cầu và tất nhiên, vượt qua các kỳ thi lấy giấy phép hành nghề.

TÌM HIỂU SÂU HƠN VỀ NGHỀ DƯỢC SĨ

Sau khi bệnh nhân nhận được đơn thuốc từ bác sĩ, các dược sĩ sẽ là người cấp thuốc cho bệnh nhân dựa trên đơn thuốc đó. Tuy nhiên, vai trò của các dược sĩ không đơn giản như vậy. Họ phải sử dụng kiến thức chuyên sâu của mình về liều lượng, quy định, các chất gây dị ứng và các phản ứng hoá học...để đưa ra lời khuyên cho từng bệnh nhân đến với họ. Y tế cộng đồng, Khuyến khích chăm sóc sức khoẻ và Phòng chống bệnh dịch cũng là những chủ đề vô cùng quan trọng với các dược sĩ, khi họ phải làm việc với các trợ lý dược sĩ, các kỹ thuật viên và công chúng để nâng cao nhận thức về sức khoẻ. Tại Mỹ và hầu hết các nước trên thế giới, bạn có thể tìm thấy dược sĩ tại các nhà thuốc, công ty dược phẩm, bệnh viện, phòng khám, nhà dưỡng lão,...

LƯƠNG DƯỢC SĨ VÀ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG VIỆC LÀM TẠI MỸLỘ TRÌNH TRỞ THÀNH DƯỢC SĨ TẠI MỸ & CANADA


Để biết thêm chi tiết về lộ trình trở thành dược sĩ tại Mỹ và Canada dành cho sinh viên tốt nghiệp ĐH Dược tại Việt Nam, vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.