Các khóa học đã đăng ký

Quản trị khách sạn

QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN LÀ GÌ?

Quản trị khách sạn liên quan đến việc áp dụng trực tiếp các khái niệm quản lý và thực hành trong các lĩnh vực như thực phẩm, nơi ở và các mảng kinh doanh khác liên quan đến khách sạn. Tốt nghiệp chương trình cử nhân về quản lý khách sạn có thể giúp bạn chuẩn bị bước vào nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

TỔNG QUAN VỀ QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Theo Hiệp hội Khách sạn Mỹ, ngành du lịch và khách sạn là một trong 10 ngành lớn nhất cả nước Mỹ. Và theo Hội đồng Du lịch Thế giới (World Travel & Tourism Council), ngành du lịch và khách sạn đã tạo ra 7.200 tỉ USD trong năm 2015, chiếm 10.2% GDP toàn cầu; và các chuyên gia dự đoán mức tăng trưởng trung bình của ngành du lịch thế giới là 3.9%/năm từ 2017-2027.

Ngành khách sạn và du lịch bao gồm nhiều lĩnh vực liên quan như khách sạn, dịch vụ ăn uống, giải trí, xe cho thuê, dịch vụ hợp đồng, dịch vụ chơi game, câu lạc bộ tư nhân và tổ chức sự kiện. Hầu hết các nhà quản lý khách sạn đều chuyên về một chức năng cụ thể, chẳng hạn như hệ thống thông tin, nguồn nhân lực, dịch vụ khách hàng hoặc dịch vụ ăn uống. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với các nhà quản lý và giám đốc điều hành cấp cao là phải có sự hiểu biết toàn diện về các bộ phận khác nhau và cách chúng kết hợp với nhau.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ CÔNG VIỆC TRONG NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN

Dưới đây là thông tin cơ bản, bao gồm kỹ năng cần có, lương và tăng trưởng việc làm, của một số công việc trong ngành Du lịch và Khách sạn:

Food Service Managers

(Quản lý dịch vụ ăn uống)

Lodging Managers

(Quản lý phòng khách sạn)

Meeting/Convention/Event Planners

(Tổ chức sự kiện)

Kỹ năng quan trọng
Kỹ năng lãnh đạo, tổ chức và giải quyết vấn đề
Kỹ năng tiếp xúc khách hàng, giao tiếp và giải quyết vấn đề
Kỹ năng đàm phán, tổ chức
Lương trung vị tại Mỹ (2017)$52.030$51.800$48.290
Tăng trưởng số lượng việc làm (2016-2026)10%
4%
11%

Nguồn: Cục Thống kê Lao động Mỹ

ĐÀO TẠO

Thông thường, bằng cử nhân kinh doanh hoặc quản trị khách sạn được yêu cầu cho các vị trí quản lý. Một số đại học lớn cung cấp ngành quản trị khách sạn, và các chương trình còn có thể đi chuyên sâu về dịch vụ nghỉ ngơi, dịch vụ ăn uống, du lịch, sự kiện, casino và CLB. Sinh viên sẽ được học về dịch vụ khách hàng, quản lý chi phí, quản lý tài sản, ăn uống, quản lý nhân sự...

Các chương trình quản trị khách sạn thường cung cấp cho sinh viên những cơ hội có được kinh nghiệm thực tế thông qua các kỳ thực tập hoặc chương trình du học. Các trường cũng có thể tổ chức các buổi hội thảo với khách mời và các buổi gặp mặt chuyên gia trong ngành, và một vài trường còn có câu lạc bộ cho sinh viên quản trị khách sạn và du lịch.

THÔNG TIN NGHỀ NGHIỆP

Có nhiều vị trí khác nhau cho các quản lý khách sạn, ví dụ như quản lý/giám đốc dịch vụ khách hàng, quản lý/giám đốc dịch vụ ăn uống, quản lý/giám đốc chia phòng và tổng giám đốc.

Những nhà quản lý/giám đốc dịch vụ nghỉ ngơi và ăn uống có thể kiếm việc với bằng tốt nghiệp THPT và một vài năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng có thể được yêu cầu cho một số công việc và những cá nhân mong muốn có được công việc quản lý các nhà hàng và khách sạn cao cấp cần có bằng cử nhân.

Bằng cấp tiêu chuẩn mà một cá nhân ở vị trí nhà tổ chức sự kiện cần là bằng cử nhân ngành quản trị khách sạn, quan hệ công chúng hoặc truyền thông.