Các khóa học đã đăng ký

Khoa học / Công nghệ

BẰNG CẤP VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Những người có hứng thú với khoa học và công nghệ có cơ hội làm việc về một số vấn đề cấp thiết nhất ngày nay (ví dụ như thay đổi khí hậu), trong nghiên cứu tiên tiến (ví dụ như phát triển thuốc) và đi đầu trong đổi mới công nghệ (ví dụ như các ứng dụng di động). Dưới đây là tổng quan về một số nghề nổi bật trong ngành khoa học và công nghệ:

Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là lĩnh vực chuyên môn hữu ích trong rất nhiều ngành công nghiệp, bao gồm nông nghiệp, sức khoẻ, nhiên liệu sinh học, sản xuất, bảo vệ môi trường và dược phẩm.

KỸ THUẬT VIÊN NGHIÊN CỨU BỆNH DỊCH: Những kỹ thuật viên nghiên cứu bệnh dịch làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm, thực hiện các xét nghiệm trên các mẫu sinh học, chẳng hạn như tế bào, chất lỏng và các mô cơ thể. Họ có thể làm việc trong các lĩnh vực từ ung thư học (nghiên cứu ung thư) đến miễn dịch học (nghiên cứu hệ thống miễn dịch). Họ làm việc với các thiết bị kiểm tra tinh vi, có trách nhiệm theo dõi và ghi lại dữ liệu, cộng tác với các bác sĩ và các nhà nghiên cứu khác. Khoảng một nửa số kỹ thuật viên làm việc trong các phòng thí nghiệm bệnh viện, trong khi một số khác làm việc trong các cơ sở y tế tư nhân, các phòng thí nghiệm nghiên cứu của đại học, và các phòng thí nghiệm chẩn đoán. Dân số già đi, cùng với nhu cầu lớn hơn về dịch vụ y tế thông qua Luật Affordable Care Act tại Mỹ dự kiến sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng việc làm tới 22% trên toàn quốc trong khoảng từ năm 2012 đến năm 2022 tại quốc gia này

 

Yêu cầu trình độ học vấn:

Dù bằng cao đẳng ngành sinh học con người (human biology) hoặc khoa học thí nghiệm lâm sàng (clinical laboratory) có thể giúp bạn kiếm được vị trí kĩ thuật viên phòng nghiên cứu, tuy nhiên hầu hết những người làm nghề này đều có bằng cử nhân. Bằng cấp và giấy phép hành nghề đều được hầu hết các bang tại Mỹ yêu cầu


Khoa học sinh học

Khoa học sinh học là một lĩnh vực liên ngành có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như sinh học, sinh thái, thần kinh học, miễn dịch học, y học và bảo tồn.

KỸ THUẬT VIÊN KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG: Những kỹ thuật viên khoa học môi trường là những chuyên gia nghiên cứu các vấn đề về môi trường, như ô nhiễm nguồn nước. Họ thường làm việc dưới sự giám sát của một nhà khoa học môi trường, và chịu trách nhiệm về nhiều nhiệm vụ,  từ thu thập mẫu để phân tích chất lượng nước đến thực hiện các bài kiểm tra khoa học để xác định mức độ nhiễm khí phóng xạ trong một tòa nhà thương mại. Nhận thức ngày được nâng cao của chúng ta về các vấn đề môi trường, cùng với sự mất mát tài nguyên thiên nhiên thông qua tăng trưởng dân số dự kiến sẽ khiến cơ hội việc làm trên toàn quốc trong khoảng từ năm 2012 đến năm 2022 trong lĩnh vực này tăng 19%.

 

Yêu cầu trình độ học vấn:

Kĩ thuật viên khoa học môi trường thường được yêu cầu có bằng cao đẳng trong ngành khoa học môi trường, sức khoẻ cộng đồng hoặc một ngành liên quan. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng đều ưu tiên những người có bằng cử nhân.

 

Hàng không

Hàng không là một ngành công nghiệp liên quan đến thiết kế, sản xuất, vận hành và bảo trì máy bay và hệ thống liên quan.

KĨ SƯ THIẾT BỊ HÀNG KHÔNG VÀ KĨ SƯ MÁY BAY: Kĩ sư máy bay làm công việc chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề về điện và cơ khí trên máy bay, trong khi kĩ sư thiết bị hàng không thử nghiệm, cài đặt và bảo trì các thiết bị điện tử trên máy bay. Có nhiều cách để trở thành những kĩ sư thiết bị hàng không và kĩ sư máy bay, bao gồm các chương trình đào tạo khi làm việc và các trường đào tạo nghề. Có gần 140.000 cá nhân giữ các vị trí kĩ sư thiết bị hàng không và kĩ sư máy bay trên toàn nước Mỹ.

kỹ thuật viên chịu trách nhiệm cho một loạt các nhiệm vụ. Trách nhiệm khác nhau từ thu thập mẫu để phân tích chất lượng nước trong hồ để thực hiện các bài kiểm tra khoa học để xác định radon trong một tòa nhà thương mại. Nâng cao nhận thức của công chúng về các mối quan tâm về môi trường, cùng với sự mất mát tài nguyên thiên nhiên thông qua tăng trưởng dân số dự kiến sẽ tạo ra 19 phần trăm cơ hội việc làm trên toàn quốc trong khoảng từ năm 2012 đến năm 2022

 

Yêu cầu trình độ học vấn:

Bằng tốt nghiệp THPT và khoá đào tạo tại chỗ làm hoặc chứng chỉ từ một trường dạy nghề là yêu cầu cần thiết cho nghề này.