Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học - Năm lớp 9


Lớp 9 là một năm chuyển tiếp thú vị - một điểm đánh dấu bước ngoặt cả về mặt học thuật và xã hội. Bạn cuối cùng đã ra khỏi trường trung học và bạn đã được cấp một số độc lập. Cho dù trường học của bạn cung cấp cho bạn tự do quy mô lớn để tùy chỉnh lịch học của riêng bạn hay tự do quy mô nhỏ hơn để bắt đầu câu lạc bộ của riêng bạn, một điều chắc chắn: lớp 9 là một năm cơ hội khám phá.

Và khi cơ hội của bạn tăng lên lớp 9, trường đại học xung quanh cũng tăng lên. Trước khi bạn bị cuốn vào mê cung rối loạn của cuộc trò chuyện đại học, hãy cho phép chúng tôi lập kỷ lục ngay lập tức.

3 suy nghĩ sai lầm

Bốn năm trung học là để xây dựng một sơ yếu lý lịch tốt.

SAI! Bốn năm tiếp theo là về xây dựng kiến thức và tính cách. Nói cách khác, họ là về việc đưa ra quyết định tốt sẽ ảnh hưởng đến các cơ hội có sẵn cho bạn xuống đường.

Các trường đại học có danh sách kiểm tra các hoạt động và thành tích cần thiết để cung cấp tuyển sinh.

SAI! Các trường đại học sôi động nhất muốn thu hút sinh viên với các sở thích, kỹ năng, nguồn gốc và kinh nghiệm đa dạng. Điều quan trọng đối với các trường đại học này không phải là những gì bạn làm, nhưng bạn cam kết như thế nào - với các hoạt động của bạn, với công việc bán thời gian, ngay cả với nghĩa vụ gia đình của bạn

Bạn cần phải tập trung vào thế mạnh của mình và hoàn thiện chúng.

SAI! Bạn không nên để việc tập trung vào cac điểm mạnh hạn chế bạn. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ. Sao có thể như vậy được? Thông thường, sinh viên tự cho mình được xác định bởi những gì họ giỏi, ngăn họ khám phá một chủ đề hoặc hoạt động khác mà họ có thể tận hưởng nhiều hơn. Lớp 9 là năm để có rủi ro. Vậy bạn là ngôi sao bóng rổ? Tiếp tục: thử giọng cho một vở kịch. Bạn không có gì để mất - và bạn sẽ học được điều gì đó về bản thân, được đảm bảo.


Lớp 9 năm bạn nên trao đổi với các counselor và/hoặc các chuyên gia tư vấnđể khám phá các cơ hội mới. Đừng sợ thử thách bản thân hoặc thử một điều gì đó mới mẻ. Việc khám phá của bạn sẽ chuẩn bị cho bạn vào đại học theo những cách bạn không thể tưởng tượng được.


Những điều bạn nên làm trong năm lớp 9

Gặp gỡ school counselor.

Đừng chờ anh ấy hoặc cô ấy tiếp cận bạn. Tìm kiếm cố vấn của bạn và cho họ biết rằng bạn muốn đi học đại học. Anh ta hoặc cô ấy sẽ làm việc với bạn để phác thảo một con đường và giáo dục bạn về các bước khác nhau để thực hiện.

Trường bạn không có cố vấn? Bạn có nhiều tài nguyên sẵn có hơn bạn có thể nhận ra. Nói chuyện với giáo viên, quản trị viên trường học, huấn luyện viên hoặc hiệu phó - bạn thậm chí có thể liên lạc với nhân viên tuyển sinh tại các trường cao đẳng trên toàn quốc. Tất cả những người này sẽ vui lòng giúp bạn suy nghĩ về tương lai của bạn; Tất cả bạn phải làm là yêu cầu!

Chọn các khóa học thách thức bạn.

Nếu bạn không cảm thấy bị kích thích bởi tải trọng khóa học hiện tại, hãy hỏi cố vấn hoặc giáo viên của bạn về danh hiệu hoặc tùy chọn khóa học nâng cao - xem các khóa học như vậy có hay không, điều kiện tham gia, cách thức đăng ký ...

Hãy tham gia vào các hoạt động mà bạn quan tâm.

Trường trung học dành cho bạn nhiều cơ hội hơn bạn có thể đã từng khám phá sở thích của mình và thử điều gì đó bạn chưa bao giờ thử trước đây. Tận dụng thời gian rảnh của bạn ở lớp 9 để tìm những gì bạn thích - và sau đó tiếp tục tham gia vào các hoạt động đó.

Nói chuyện với cha mẹ của bạn về khả năng chi trả cho chi phí học đại học

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu tiết kiệm cho đại học hoặc tìm hiểu cách bạn sẽ trả tiền cho nó. Có vô số nguồn lực sẵn có để làm cho đại học có giá cả phải chăng hơn, và lớp 9 là thời điểm tuyệt vời để hiểu những lựa chọn này là gì.

Nguồn: The Common ApplicationCũ hơn Mới hơn