Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học - Năm lớp 11

Đây chính là năm mấu chốt. Lớp 11 là năm mà ứng tuyển đại học chuyển từ một khái niệm xa xôi hiện ra trong tương lai thành một thực tế thực tế.

Từ đăng các kỳ thi tuyển sinh đại học đến việc xây dựng danh sách trường ban đầu của bạn, có những nhiệm vụ thực tế, hữu hình mà bạn sẽ cần phải hoàn thành. Và mặc dù là rất bình thường khi cảm thấy bị choáng ngợp, cách tốt nhất để giảm bớt căng thẳng và đảm bảo thành công là duy trì sự tập trung.


Lớp 11 là năm để tập trung - tập trung vào điểm số, tập trung vào kỳ thi tuyển sinh, tập trung vào tìm kiếm đại học, và tất nhiên ... tập trung vào bản thân: các hoạt động bạn thích và sở thích bạn muốn theo đuổi.


Khi trách nhiệm và danh sách công việc của bạn nhiều hơn, bạn sẽ nhận ra rằng kỹ năng tổ chức đóng một vai trò lớn trong khả năng tập trung của bạn. Để giúp bạn quản lý và luôn cập nhật tất cả những gì bạn đang tung hứng, chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra chính.

Việc bạn cần làm khi ở năm lớp 11:

Gặp gỡ school counselor và chuyên gia tư vấn của bạn và đặt ra các mục tiêu cho năm.

Trước khi bạn bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học, cán bộ tư vấn và các chuyên gia của bạn có thể giúp bạn hiểu các yêu cầu và đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng để đáp ứng các nghĩa vụ học tập của bạn. Nhưng bạn cần phải chủ động. Bạn có thể lên lịch hẹn và tìm sự giúp đỡ khi có thắc mắc.

Bạn không có cố vấn? Bạn có nhiều tài nguyên sẵn có hơn bạn có thể nhận ra. Nói chuyện với giáo viên, quản trị viên trường học, huấn luyện viên hoặc hiệu phó - bạn thậm chí có thể liên lạc với nhân viên tuyển sinh tại các trường cao đẳng trên toàn quốc. Tất cả những người này sẽ vui lòng giúp bạn suy nghĩ về tương lai của bạn; Tất cả bạn phải làm là yêu cầu!

Gặp gỡ cố vấn / chuyên gia tư vấn để lập danh sách ban đầu các trường đại học mà bạn quan tâm.

Có rất nhiều trường đại học - và có nhiều cách để tìm hiểu xem trường nào phù hợp với bạn. Bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học bằng cách tham dự các hội chợ đại học và gặp gỡ với các viên chức tuyển sinh đại học, những người đến thăm trường trung học hoặc cộng đồng của bạn. Khi bạn tìm hiểu về các trường khác nhau, hãy lưu ý những trường hấp dẫn bạn và lý do bạn quan tâm đến chúng. Có phải vì một chương trình hoặc chuyên ngành cụ thể mà họ cung cấp không? Có phải vì kích thước hoặc vị trí của chúng không?

Sau đó, làm một số nghiên cứu và nói chuyện với cố vấn hoặc chuyên gia tư vấn để đánh giá điểm số của bạn và điểm thi như thế nào so với sinh viên được nhận vào các trường này.

Học và chuẩn bị cho kỳ thi SAT, ACT hoặc SAT Subject.

Các kỳ thi chuẩn hóa này có thể giúp các trường đại học đánh giá mức độ chuẩn bị của bạn cho việc học ở cấp đại học, mặc dù điều quan trọng cần nhớ là chúng chỉ là một phần của bộ hồ sơ ứng tuyển đại học. Hầu hết các trường đại học bốn năm đều yêu cầu bạn nộp điểm SAT hoặc ACT. Tuy nhiên, càng có nhiều trường có tỷ lệ chọi cao, bạn càng cần phải nộp điểm SAT Subject Test.

Để xác định (các) bài kiểm tra nào bạn nên thực hiện, hãy nói chuyện với các chuyên gia tư vấn và thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra (các) bài kiểm tra mà các trường tiềm năng của bạn yêu cầu.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký SAT, ACT hoặc SAT Subject Tests.

Các kỳ thi được tổ chức nhiều lần trong năm. Nói chuyện với các chuyên gia tư vấn để tìm hiểu thời gian tốt nhất bạn có thể tham dự kỳ thi và tham khảo các trang web đăng ký SAT và ACT chính thức để biết ngày thi chính thức và các thông tin đăng ký khác. Bạn được phép (và khuyến khích) thực hiện các bài kiểm tra này nhiều lần để cố gắng cải thiện điểm số của bạn. Hầu hết các học sinh thi SAT hoặc ACT lần đầu tiên trong mùa xuân năm học và lần thứ hai trong mùa thu năm cuối cấp.

Hãy đến thăm các trường đại học nếu bạn có điều kiện.

Không có cách nào tốt hơn để xác định xem một trường đại học có phù hợp với bạn hay không. Trong chuyến thăm của bạn, bạn sẽ muốn tham dự một buổi thông tin, tham quan khuôn viên trường, và ngồi trên một hoặc hai lớp (nếu có thể). Trong khi đến thăm, hãy tự hỏi liệu bạn có thể hình dung tương lai của mình tại trường và đánh giá xem bạn có vui lòng tham gia cộng đồng khuôn viên trường hay không.

Thu hẹp danh sách các trường đại học ban đầu của bạn và thảo luận danh sách của bạn với nhân viên tư vấn trường học của bạn.

Khi bạn đã có cơ hội nghiên cứu, truy cập và / hoặc hầu như tham quan danh sách các trường đại học của mình, bạn có thể sẽ có ý tưởng tốt hơn về những gì bạn đang tìm kiếm ở trường học. Chưa kể, có thể bạn sẽ nhận được ít nhất vòng thi đầu tiên của bạn về điểm thi tuyển sinh và cấp lớp năm, vì vậy bạn sẽ biết liệu thông tin đăng nhập của bạn có nằm trong phạm vi chấp nhận của trường hay không.

Bảo đảm ít nhất một giáo viên lớp 11 làm người giới thiệu của bạn.

Thư giới thiệu là một phần quan trọng khi ứng tuyển đại học. Đừng chờ đến năm cuối mới tìm những người giới thiệu này. Thay vào đó, hãy nói chuyện với một giáo viên lớp 11 trong khi bạn vẫn đang học lớp 11 và yêu cầu anh ấy hoặc cô ấy viết thư giới thiệu của bạn vào năm tới.

Lên kế hoạch cho lớp 12 của bạn.

Điều quan trọng đối với nhân viên tuyển sinh đại học là bạn đã thử thách bản thân. Khi bạn gặp chuyên gia tư vấn để lên kế hoạch cho chương trình học năm cuối của bạn, hãy hỏi về các lựa chọn nâng cao.

Lập kế hoạch cho một mùa hè đầy ý nghĩa, nhưng đừng quên thư giãn.

Vào thời điểm mùa hè, bạn có thể sẵn sàng cho một kỳ nghỉ từ một năm học nghiêm túc. Tự thưởng cho mình bằng cách dành thời gian để giải nén - trong khi cũng tham gia vào một hoạt động có ý nghĩa. Tình nguyện viên trong cộng đồng của bạn. Nhận công việc bán thời gian. Hoặc nếu bạn là một vận động viên, hãy xem xét một trại hè trong môn thể thao của bạn. Những hoạt động này sẽ làm nhiều hơn là phát triển nhân vật của bạn và tăng cường kỹ năng của bạn; họ cũng sẽ báo hiệu cho các nhân viên tuyển sinh đại học rằng bạn quan tâm đến tương lai của bạn.

Nguồn: The Common Application


Cũ hơn Mới hơn