Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học - Các năm THCS


Ở trường cấp hai, bạn vẫn còn nhiều năm xa thời điểm nộp đơn ứng tuyển đại học. Những thứ như kỳ thi tuyển sinh và bài luận đại học phải xa tâm trí bạn. Thay vào đó, trường cấp hai là thời gian để tập trung vào việc học - không chỉ về các môn học của bạn ở trường, mà còn về bản thân bạn.

Mặc dù trường cấp hai còn quá sớm để suy nghĩ về việc nộp đơn vào đại học, nhưng không còn quá sớm để thừa nhận đại học là một phần quan trọng trong tương lai của bạn. Tin hay không, câu trả lời của bạn cho các câu hỏi sau đây sẽ thực sự mở đường cho hành trình của bạn vào đại học:

Câu hỏi thứ nhất
Lớp học nào bạn quan tâm?

Câu hỏi hai
Các hoạt động sau giờ học yêu thích của bạn là gì?

Câu hỏi Ba
Bạn thích làm gì vào cuối tuần?

Vào thời điểm bạn đăng ký vào đại học, bạn sẽ cần hiểu biết chung về điều bạn muốn học và loại môi trường (và con người) bạn muốn được bao quanh. Bạn càng cảm nhận được điều gì kích thích bạn - từ sở thích học tập đến sở thích của bạn - bạn càng chuẩn bị tốt hơn.


Trung học là về học tập. Đó là về việc tiếp thu kiến thức và làm phong phú thêm tâm trí của bạn cả về mặt học thuật và xã hội - tất cả trong khi phát triển các kỹ năng và thói quen học tập sẽ chuẩn bị cho bạn học trung học, đại học và hơn thế nữa.


Dưới đây là một số cách để đảm bảo rằng khi thời gian đến để đăng ký vào đại học, bạn sẽ sẵn sàng:

Đọc.

Cho dù bạn chọn sách, blog, tạp chí hay báo chí, đọc sách là một cách tuyệt vời để luyện tập trí não của bạn và giới thiệu bản thân với các lĩnh vực quan tâm mới trong khi nâng cao kỹ năng từ vựng và hiểu của bạn.

Học.

Học chăm chỉ ở trường và làm tốt nhất bạn có thể làm bài kiểm tra chuẩn hóa. Nếu bạn gặp khó khăn, đừng ngại yêu cầu trợ giúp. Có những giáo viên, gia sư và cố vấn có thể làm việc với bạn để giúp bạn thành công.

Tham gia các hoạt động.

Từ tình nguyện, đến thể thao, diễn xuất, nghệ thuật - bất cứ điều gì bạn thích làm, tiếp tục làm điều đó. Hoạt động ngoại khóa không phải là về việc tăng cường lý lịch của bạn; họ sắp khám phá sự tò mò của bạn và học hỏi điều gì đó mới mẻ.

Hỏi những câu hỏi về nghề nghiệp.

Nói chuyện với giáo viên, người thân của bạn, hoặc bạn bè của gia đình bạn; hỏi họ nơi họ học đại học, điều họ thích về nó, và cách nó hướng dẫn sự nghiệp của họ. Điều này sẽ giúp bạn khám phá các lĩnh vực tiềm năng và chuyên ngành quan tâm.

Nguồn: The Common ApplicationCũ hơn Mới hơn