Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học - Năm lớp 12


Bạn đã ở năm 12. Ba năm học trung học đã qua đi và cuối cùng bạn là một học sinh năm cuối. Khi bạn trở về nhà, bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân vì đã đạt đến điểm.

Nhưng hãy nhớ: Trường trung học vẫn chưa kết thúc cho đến khi bạn bước lên sân khấu trong mũ và áo choàng, và có rất nhiều công việc quan trọng cần hoàn thành trước khi điều đó xảy ra. Từ việc điền đơn đến việc viết các bài luận đại học, năm cuối cấp là về việc ứng tuyển và nghiêm túc về tương lai của bạn. Bất kể bạn đứng ở đâu trong quá trình đăng ký đại học, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu.


Lớp 12 được gọi là năm ứng tuyển vào đại học, nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Đây cũng là năm áp dụng kiến thức và sở thích để củng cố tương lai của bạn. Chắc chắn, bạn cần tập trung vào việc gử hồ sơ ứng tuyển tới nhiều trường khác nhau - nhưng những gì bạn thực sự đang làm là giới thiệu những gì bạn đã đạt được và tất cả những gì tạo nên bạn, bạn.


Tương tự như lớp 11, có rất nhiều thứ để giải quyết trong năm cuối và điều quan trọng là bạn phải tổ chức để không lỡ các mốc thời gian quan trọng. Để giúp bạn theo dõi, chúng tôi đã tạo danh sách kiểm tra chính.

Lưu ý: Nếu bạn chưa xem lại danh sách công việc cần làm của năm lớp 11, hãy quay lại và tự làm quen với các mục trong danh sách này. Nó cung cấp thông tin theo ngữ cảnh sẽ giúp bạn khám phá những gì bạn đã hoàn thành và những gì bạn còn phải làm.

Danh sách việc cần làm trong năm lớp 12

Gặp gỡ với chuyên gia tư vấn của bạn để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng và đáp ứng yêu cầu nhập học đại học.

Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra vào đầu năm học, cho phép bạn điều chỉnh lịch học và đăng ký thi nếu cần thiết. Sau đó, tiếp tục gặp gỡ với chuyên gia tư vấn của bạn trong suốt năm cuối của bạn để kiểm tra tiến độ nộp đơn vào đại học. Chủ động về các cuộc họp này.

Củng cố danh sách các trường đại học với chuyên gia tư vấn của bạn.

Bây giờ là lúc để xác định danh sách cuối cùng của các trường bạn sẽ đăng ký. Khi bạn hoàn thành các nghiên cứu của mình, hãy làm việc với chuyên gia tư vấn để lập danh sách các trường đại học bạn quan tâm, đáp ứng nhu cầu của bạn và phù hợp với thông tin học tập của bạn (điểm GPA, SAT hoặc ACT và xếp hạng lớp). Chuyên gia tư vấn có thể giúp đảm bảo rằng danh sách của bạn được cân bằng tốt, có nghĩa là nó bao gồm các trường đại học mà bạn vượt quá tiêu chí tuyển sinh được công bố, nằm trong phạm vi các tiêu chí tuyển sinh được công bố và đáp ứng một số tiêu chuẩn tuyển sinh được công bố . Mặc dù không có “sự bảo đảm” trong ứng tuyển đại học, một danh sách được nghiên cứu kỹ lưỡng và đầy đủ sẽ làm tăng khả năng thành công.

Nếu bạn đã xác định một trường đại học là lựa chọn đầu tiên của bạn, hãy thảo luận về khả năng ứng tuyển kỳ Early Decision (ED) hoặc Early Action (EA) - nhưng hãy chắc chắn rằng bạn muốn được tham dự mỗi trường đại học trong danh sách của bạn (không chỉ Lựa chọn ED hoặc EA).

Đăng ký thi SAT, ACT hoặc SAT Subject Tests nếu bạn chưa thi.

Nói chuyện với chuyên gia tư vấn của bạn để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các bài kiểm tra mà trường học tiềm năng của bạn yêu cầu. Tham khảo trang web đăng ký SAT và ACT chính thức để biết ngày thi chính thức và các thông tin đăng ký khác.

Ứng tuyển! Điền và nộp đơn xin vào đại học cho tất cả các trường trong danh sách của bạn.

Hãy coi việc ứng tuyển này là cơ hội để kể câu chuyện cá nhân của bạn - và hãy nhớ rằng kể câu chuyện cá nhân của bạn sẽ mất thời gian, công sức và chú ý cẩn thận đến từng chi tiết. Hãy chú ý đến thời hạn và không lưu công việc của bạn cho phút cuối cùng.

Liên lạc với chuyên gia tư vấn và giáo viên của bạn để đảm bảo rằng tất cả các tài liệu cần thiết đã được gửi đến tất cả các trường trong danh sách của bạn.

Những tài liệu này bao gồm bảng điểm trung học chính thức của bạn và thư giới thiệu của bạn.

Nếu nộp đơn xin hỗ trợ tài chính, hãy điền đầy đủ và nộp CSS Profile của bạn.

Việc này nên được thực hiện càng sớm càng tốt sau ngày 1 tháng 1 và trước đầu tháng Hai (thời hạn hỗ trợ tài chính điển hình). Hãy chú ý cẩn thận đến thời hạn hỗ trợ tài chính cụ thể cho từng trường đại học.

Tiếp tục học chăm chỉ và duy trì điểm số của bạn trong suốt năm cuối.

Ngay cả khi bạn hoàn tất đơn ứng tuyển của mình vào mùa thu và nhận được các đề nghị nhập học sớm, điểm học kỳ thứ hai của bạn vẫn được tính. Các trường đại học sẽ nhận được bảng điểm lớp 12 của bạn vào cuối năm học, và một sự giảm sút đáng kể trong thành tích học tập có thể làm thay đổi điều kiện học bổng của bạn hoặc đề nghị nhập học.

Cân nhắc các thư mời nhập học và đưa ra quyết định.

Đây là phần thú vị nhất! Dành thời gian để đánh giá các đề nghị ghi danh của bạn, so sánh các đề nghị hỗ trợ tài chính và đến thăm các trường lựa chọn hàng đầu của bạn (nếu có thể). Hầu hết các trường đại học đều cung cấp các chương trình dành riêng cho học sinh được thiết kế để giúp bạn đưa ra quyết định. Chuyên gia của bạn cũng có thể giúp bạn với quá trình ra quyết định này.

Nguồn: The Common Application


Mới hơn