Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học


Cho dù bạn nhận ra nó hay không, hành trình của bạn đến đại học đã bắt đầu.

Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học là gì? Đối với một số người, đó là một con đường học tập cụ thể. Đối với những người khác, đó là một bộ hướng dẫn chiến thuật - sách hướng dẫn “cách thực hiện” không được mở cho đến năm cuối. Nhưng trong thực tế, mỗi năm học trong quá trình học tập - từ mẫu giáo đến lớp 12 - đều cung cấp cho bạn một bộ kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau để chuẩn bị dần cho bạn vào bậc đại học.

Bởi vì sự chuẩn bị tinh tế nhưng liên tục này, khi thời gian đến để ứng tuyển đại học, sinh viên thường chuẩn bị nhiều hơn là họ nhận ra. Điều này đúng với các học sinh ở mọi trình độ - những người đã lên kế hoạch đi học đại học từ tiểu học và những người lần đầu tiên cân nhắc việc theo học đại học khi họ đã là học sinh trung học.


Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học được khắc sâu vào bản chất của giáo dục - khả năng học hỏi, mong muốn khám phá, sự kiên trì để phát triển, quyết tâm tập trung và động lực để áp dụng.


Mỗi nguyên tắc cơ bản dưới đây tượng trưng cho bước đệm trên hành trình chuẩn bị hành trang cho bậc đại học và điều quan trọng là phải hiểu những gì diễn ra tại mỗi thời điểm:

Trường trung học cơ sở

Trung học cơ sở là thời gian học tập. Đó là về việc tiếp thu kiến thức và làm phong phú thêm tâm trí của bạn cả về mặt học thuật và xã hội - tất cả trong khi phát triển các kỹ năng và thói quen học tập sẽ chuẩn bị cho bạn học trung học, đại học và hơn thế nữa.

Lớp 9

Lớp 9 là là thời gian lý tưởng để bắt đầu gặp gỡ các counselor và/hoặc các chuyên gia tư vấn để tìm hiểu các cơ hội của bạn. Đừng sợ thử thách bản thân hoặc thử những điều mới mẻ. Việc khám phá và thử thách bản thân sẽ giúp bạn chuẩn bị cho bậc đại học theo những cách mà bạn sẽ phải ngạc nhiên.

Lớp 10

Đến lớp 10, những điểm mạnh của bạn đang sẵn sàng để phát triển - nhưng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn có khả năng duy trì và phát triển thông qua việc phát triển các kỹ năng mới và duy trì sự tham gia các hoạt động hiện có.

Lớp 11

Lớp 11 là thời gian bạn cần tập trung - tập trung vào điểm số, tập trung vào kỳ thi tuyển sinh, tập trung vào tìm kiếm đại học, và tất nhiên ... tập trung vào bản thân: các hoạt động bạn thích và sở thích bạn muốn theo đuổi.

Lớp 12

Lớp 12 được gọi là năm nộp đơn vào đại học. Đây cũng là năm áp dụng kiến thức và sở thích để củng cố tương lai của bạn. Chắc chắn, bạn cần tập trung vào việc gửi hồ sơ ứng tuyển tới nhiều trường khác nhau - nhưng những gì bạn thực sự đang làm là giới thiệu tất cả những gì bạn đã đạt được và tất cả những gì tạo nên bạn, chính bạn.

Hãy nhớ rằng: Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học không phải là chạy nước rút. Những năm dẫn đến đại học không nên vội vã để tránh bị tụt lại phía sau bởi bạn đã không chuẩn bị đủ. Mọi học sinh chuẩn bị cho bậc đại học theo cách của riêng mình, và mấu chốt là là sự chu đáo và cẩn trọng bạn dành cho hành trình đó - không phải là tốc độ mà bạn hoàn thành nó.

Nguồn: The Common Application


Cũ hơn Mới hơn