Các khóa học đã đăng ký

Chuẩn bị hành trang cho bậc đại học - Năm lớp 10


Trong lớp 10, bạn nên để ý dần tới các trường đại học nhưng các kỳ thi và hồ sơ ứng tuyển vẫn còn khá xa. Bởi vì điều này, cảm giác như bạn đã bước vào một khu vực màu xám trong lĩnh vực chuẩn bị đại học là điều bình thường.

Vì vậy, năm thứ hai là gì? Sự phát triển.


Ở lớp 9, bạn bắt đầu khám phá các cơ hội khác nhau và tạo nền móng trong các lĩnh vực quan tâm. Bây giờ bạn đang học lớp 10, thế mạnh của bạn đang sẵn sàng để được phát triển - nhưng hoàn toàn tùy thuộc vào việc bạn có thể phát triển các kỹ năng mới và tiếp tục tham gia vào các hoạt động. Hãy suy nghĩ về các kỹ năng và sự tham gia như đất và nước sẽ cho phép bạn phát triển.


Các kỹ năng cần được phát triển trong năm lớp 10:

Kỹ năng đọc hiểu.

Đọc hiểu là một thành phần cốt lõi của kỳ thi tuyển sinh đại học như ACT và SAT. Cả hai đều có phần đọc quan trọng, giúp kiểm tra khả năng của bạn lưu giữ và hiểu tiếng Anh bằng văn bản trong khi đồng thời kiểm tra vốn từ vựng của bạn. Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng hiểu của bạn là gì? Đọc. Đọc nhiều nhất có thể. Cho dù bạn thích sách, blog, báo hay tạp chí, đọc là cách tốt nhất để mở rộng vốn từ vựng và tăng tốc độ và độ chính xác mà bạn hấp thụ thông tin - một khả năng sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong thời gian thử nghiệm, được đảm bảo.

Kỹ năng học.

Ở lớp 10, bạn không còn xa lạ với các bài kiểm tra, các câu đố hoặc các bài kiểm tra chuẩn hóa. Tuy nhiên, các môn học đang trở nên khó hơn và phong cách kiểm tra của giáo viên của bạn khác với trường trung học cơ sở và lớp 9. Không còn những ngày giáo viên giao bài tập về nhà hàng đêm. Thay vào đó, bạn dự kiến sẽ tiếp tục đọc và tự học hàng tuần. Bạn cần chủ động gặp gỡ giáo viên trong giờ học và tạo thành các nhóm học tập bên ngoài lớp học. Điểm của bạn là quan trọng, và thói quen học tập của bạn là nền tảng cho thành công của bạn.

Kỹ năng quản lý thời gian.

Cho đến giờ, bạn đã quen với việc người lớn và giáo viên nói cho bạn biết bạn phải làm gì và làm khi nào. Nhưng là là học sinh lớp 10 (và trong tương lai), bạn chịu trách nhiệm quản lý khối lượng công việc của mình bằng cách theo dõi ngày thi và thời hạn chuyển tiếp. Với sự độc lập mới này, thật dễ dàng để trở thành nạn nhân của sự trì hoãn. Lời khuyên của chúng tôi để không bị tụt về phía sau? Tạo danh sách việc cần làm hàng ngày và gắn bó với nó. Giả vờ rằng một bài kiểm tra sẽ đến sớm hơn là cách để tránh việc nước đến chân mới nhảy. Xét cho cùng, đại học là tất cả về việc cân bằng thời gian của bạn. Bạn càng quản lý thời gian tốt hơn, bạn càng chuẩn bị tốt hơn trong tương lai.

Ở lớp 10, bạn cần tham gia các hoạt động:

Cho dù bạn thích thể thao, âm nhạc, nghệ thuật, nhà hát, chính phủ sinh viên hay tờ báo sinh viên, hãy tiếp tục tham gia vào các hoạt động mà bạn quan tâm.

Hãy tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để giúp đỡ người khác trong khi khám phá bạn là ai và bạn quan tâm đến điều gì. Làm cho dịch vụ cộng đồng trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.


Lưu ý: Tất cả các mục trong danh sách cần làm ở lớp 9 vẫn được áp dụng trong năm lớp 10. Quay trở lại và xem lại danh sách này và sau đó tiếp tục vào danh sách lớp 10 dưới đây.


Các việc bạn cần làm trong năm lớp 10:

Gặp gỡ school counselor / chuyên gia của bạn thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đang hoàn thành nghĩa vụ học tập của mình

Bạn nên ghi danh vào các khóa học đáp ứng yêu cầu của trường đại học và thách thức bạn. Nếu bạn không cảm thấy bị kích thích bởi các khóa học hiện tại của bạn, hãy nói chuyện với cố vấn trường học hoặc giáo viên về các lựa chọn nâng cao.

Bạn không có cố vấn? Bạn có nhiều tài nguyên sẵn có hơn bạn có thể nhận ra. Nói chuyện với giáo viên, quản trị viên trường học, huấn luyện viên hoặc hiệu phó - bạn thậm chí có thể liên lạc với nhân viên tuyển sinh tại các trường cao đẳng trên toàn quốc. Tất cả những người này sẽ vui lòng giúp bạn suy nghĩ về tương lai của bạn; Tất cả bạn phải làm là yêu cầu!

Hãy ý thức về các cơ hội.

Nói chuyện với giáo viên của bạn để tìm hiểu xem các khóa học của bạn có phù hợp với Kỳ thi SAT Subject hay không. SAT Subject Tests là gì? Chúng là các kỳ thi chuẩn hóa theo yêu cầu của một số trường đại học để thể hiện sự quan tâm và thành tích của bạn trong một môn học cụ thể.

Tham quan các trường đại học địa phương hoặc đăng ký chương trình trải nghiệm hè để có được cảm giác về loại hình đại học bạn có thể muốn tham dự.

Điều này sẽ giúp cung cấp một khung tham chiếu cho lớp 11, vì bạn sẽ phải bắt đầu suy nghĩ về quy mô trường học, địa điểm và các thông số kỹ thuật khác.

Nguồn: The Common Application


Cũ hơn Mới hơn